Điểm nổi bật của ẩm thực Chile bao gồm tiền thưởng của hải sản trong khu vực, như cá hồi, cá chẽm (Corvina), và con lịch lươn (congrio). Trai và sò điệp được phổ biến rộng rãi, và Locos (bào ngư) và jaiba (cua) thường được chuẩn bị như chupes (hầm) hoặc pasteles (bánh nướng). Ngoài ra, do khí hậu ôn đới của Thung lũng Trung ương, rất nhiều loại trái cây tươi và rau quả có sẵn.
Cá và tôm cua
Mặc dù không có nhiều sự đa dạng trong cách nó được chuẩn bị, cá Chile là rất ngon mà có thể bạn sẽ không nhớ rằng lựa chọn của bạn chủ yếu là giới hạn để nướng, nướng, hoặc chiên. Một chuyến đi đến Punta Arenas sẽ không được hoàn thành mà không cần cố gắng centolla (vua cua địa phương), và cũng không nên rời khỏi đảo Phục Sinh mà không thưởng thức một ceviche cá ngừ vây vàng (do ướp cá vào nước cốt chanh và thêm một lựa chọn các động vật có vỏ, cũng như hành tây, ớt chuông, ớt, và rau mùi).
Nhiều thị trấn ven biển có một thị trường cá trung tâm, nơi bạn có thể mua mẻ cá tươi hoặc thưởng thức một bến du thuyền paila (một món hầm hải sản mà là một sự kết hợp mouthwatering cá trắng, cộng với động vật có vỏ như trai, sò điệp, và ngao dao cạo, và rượu vang trắng và nước dùng hải sản ).
Lò nướng thịt
Asados (nướng thịt) là một trò tiêu khiển quốc gia, và bất kỳ lý do gì, từ ngày sinh nhật để rửa tội cho dịp lễ-được sử dụng để bắt đầu lên vỉ nướng. Trong khi không hiểu rõ có thể sánh asados của đất nước để đối tác Bắc Mỹ của họ, phiên bản Chile bắt đầu với choripan, một xúc xích cay phục vụ trong một bun và đứng đầu với pebre, một hỗn hợp của cà chua, rau mùi, hành tây, ớt, cũng như mayonnaise. Phụ nữ thường được chuyển xuống làm cho món salad (với ensalada một Chilena la được yêu thích nhất) và cung cấp đồ uống, bao gồm cả các pisco buộc chua, trong khi nam giới tập hợp xung quanh vấn nướng dâng cho parrillero chính thức (được nướng master).
MERKEN
Mặc dù các món ăn Chile không được nổi tiếng cho gia vị của nó, là gia vị Chile bản địa, merken (merquén), được thêm vào nhiều món ăn của đất nước, cung cấp một liên lạc đầy hương vị. Đến từ các bộ tộc Mapuche bản địa ở khu vực phía Nam IX của Chile, merken là một hỗn hợp bột của Cacho de Cabra ớt, hạt rau mùi nướng, và muối. Nó được sử dụng cho mùa giải tất cả mọi thứ từ đậu phộng (cho một món ăn ngon) đến các loại thịt như thịt nai và con vịt.
EMPANADAS
Bạn có thể đặt một empanada như một khởi động hoặc một khóa học chính. Những đến phổ biến nhất là empanadas de pino nhồi với thịt, hành tây, ô liu, trứng, và nho khô, hay với queso (cheese); đôi khi họ sẽ được nhồi với MARISCOS (hải sản).
Quý vị có nhu cầu xin visa đi Chile với bất cứ diện gì ? hoặc có nhu cầu xin visa đến các quốc gia trên toàn thế giới có thể liên hệ với công ty Visa để được hướng dẫn và tư vấn sử dụng dịch vụ xin visa chất lượng nhất, nhanh chóng nhất với chi phí thấp nhất trên thị trường.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét